xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm và những hệ lụy với cánh mày râu

Xuất tinh sớm và những hệ lụy với cánh mày râu

xuất tinh sớm là bệnh nam khoa khá phổ biến trên thế giới với tỉ lệ mắc ở nam giới trưởng thành khoảng 16-30%. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc lứa đôi.

Đời sống tình dục là một trong những yếu tố quyết định đến hạnh phúc của các gia đình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ, những cặp đôi có đời sống tình dục thăng hoa sẽ ít cãi vã, mâu thuẫn hay ngoại tình.

Tuy nhiên, để đạt được điều này lại phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, xuất tinh sớm đang là nỗi trăn trở của không ít đấng mày râu. Theo thống kê tại Phòng khám đa khoa Âu Việt (15A Trần Khánh Dư, Hà Nội), lượng bệnh nhân xuất tinh sớm đến khám hàng ngày khá cao, đứng thứ ba sau vô sinh và rối loạn cương dương.

Giám đốc chuyên môn Phòng khám đa khoa Âu Việt – Ths.Bác sĩ CKII Nguyễn Phương Hồng giải thích, xuất tinh sớm là tình trạng không có khả năng kiểm soát được việc xuất tinh, và xuất tinh trước thời điểm người phụ nữ đạt khoái cảm. Trong đời, gần như nam giới nào cũng gặp ít nhất 1 lần tình trạng mà dân gian gọi vui là “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Có rất nhiều nhóm nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới như nguyên nhân tâm lý, tâm thần, các tổn thương ở hệ thần kinh, một số bệnh nội tiết, một số bệnh trong chậu hông hoặc do bẩm sinh. Đến nay, chứng rối loạn này vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng nói: “Bệnh lý xuất tinh sớm có đặc điểm rất riêng biệt, khó nói. Vì vậy, người thầy thuốc nam khoa phải hết sức tâm lý, tế nhị, kiên trì động viên họ để khai thác được, biết được những thông tin họ ngại nói để tìm được nguyên nhân gây bệnh”.

Do tình trạng giấu bệnh xuất tinh sớm khá phổ biến nên nếu không được tư vấn và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị trầm cảm, thiếu tự tin, dẫn đến rối loạn cương dương, đổ vỡ trong cuộc sống chăn gối, tan vỡ hạnh phúc gia đình.
Từng khám cho hàng nghìn trường hợp, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng thực sự ngỡ ngàng khi tỉ lệ bệnh nhân thủ dâm nhiều và kéo dài. Một số bệnh nhân trẻ dù có vợ, ngủ chung giường nhưng vẫn thủ dâm.

“Tại sao người đàn ông lại như thế, là vì vợ cằn nhằn, nói này nói nọ. Do vậy, sự am hiểu, cảm thông, đồng hành của người vợ, người bạn đời đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị” – Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng cho biết.

Với những người có dấu hiệu xuất tinh sớm, bác sĩ Hồng tư vấn, cần đến ngay các cơ sở điều trị nam khoa để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Đặc biệt, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bán tràn lan, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc, việc chữa trị phải được sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng khẳng định, nhiều bệnh nhân đã tìm lại được sự tự tin, vun vén và cải thiện đời sống vợ chồng sau khi điều trị tại Phòng khám đa khoa Âu Việt: “Nhiều bệnh nhân đến gặp chúng tôi và khỏi bệnh. Có người kiên trì dùng thuốc và tập theo hướng dẫn trong vấn đề hưng phấn và ức chế. Sau khoảng 3-6 tháng, có người 9 tháng thì đã đạt được kết quả rất tốt”.